tamsumoingay.com

1 Gần như không biết nhiều về Minh Dự ngoài những chi tiết như Thánh chửi Diễn viên hài cho đến khi

1. Gần như không biết nhiều về Minh Dự ngoài những chi tiết như "Thánh chửi", "Diễn viên hài"... cho đến khi một bạn trẻ trong WE ARE YOUNG tặng cuốn sách này vào hôm qua. Một cuốn tản văn, thơ. Thật sự là rất lâu rồi mình không đọc một cuốn sách ở thể loại như vậy nữa. Nhưng, cái cách Dự buông chữ ngay ở tên cuốn sách khiến cho bản thân có cảm giác cuốn hút: "Hay chúng mình đừng hứa hẹn gì nhau". Có một cái gì đó ở lưng chừng, không chắc chắn, không rõ ràng, không vui, không buồn... nó khiến cho mình phải mở sách.
2. Đọc nó trong gần một tiếng ba mươi phút. Ấn tượng lớn nhất trong cuốn sách chính là một ít bài thơ "Tứ tuyệt". Ngắn, đủ, vừa vặn. Rất ít người trẻ viết thơ hiện nay còn chọn thể loại này. Và ngay từ những trang đầu tiên, Dự đã khiến mình bất ngờ khi gieo lại một thể loại thơ kiểu đó. Cậu ấy, đúng là phải học ngành văn học thì mới làm được tốt như vậy.
3. Với mình, cuốn sách không chứa đựng những triết lý tạo đời, chỉ nhẹ nhàng, lững thững những tâm sự của một người trẻ trước tình yêu. Cốt lõi này giúp nó trở nên dễ đọc và dễ cảm nhận. Văn vừa đủ, chất thơ vừa đủ, trải nghiệm vừa đủ, mọi thứ được Minh Dự gợi lên cũng vừa đủ. Sách được viết bởi một người trẻ biết giấu nỗi cô đơn vào nụ cười, vì thế, nó mang tâm thức đúng chất của một người trẻ tuổi sống lạc quan về tình yêu. Điều mình thích ở cuốn sách, là nó không hề ảm đạm hay day dứt, nó chứa những an bình, nhiều do dự nhưng không khắc nghiệt. Gợi lại cho mình suy nghĩ của chính bản thân bảy tám năm trước đây, như thể đang ngồi tỉ tê với một ít những mơ hồ của ngày chúng ta mười chín, hai mươi vậy.
4. Nếu bạn muốn biết nước mắt của một chàng hề có hình thái ra sao? Hoặc cách họ gói thật chặt những cô đơn vào nụ cười. Thì sách sẽ là một câu trả lời phù hợp. Là một món quà dễ chịu cho bản thân hoặc cho bất cứ người trẻ nào đang gặp những vấn đề "nho nhỏ" với tình yêu.
"Nghe lòng thoáng chút chênh chao
Bốn kẽ tay hở, làm sao lấp đầy"
P/s: Vì là sách của Minh Dự, thấy hay thì giới thiệu cho mọi người. Còn giả sử sách của chị Ca Nô thì kiểu gì cũng đòi 300k tiền PR rồi =))
-----------------------
Các bạn quan tâm có thể tìm hiểu thêm và đặt sách tại:
Saigonbooks: https://bitly.vn/rv7
Tiki: https://bitly.vn/rv2
Fahasa: https://bitly.vn/rv4
15/10/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *