tamsumoingay.com

Cười Đối diện nhà mình là một cái điện thờ thánh mẫu

(Cười) Đối diện nhà mình là một cái điện thờ thánh mẫu. Thôi thì xuân thu nhị kỳ, nhạc nổi véo von, hễ rằm lễ gì là tiếng hát tiếng hò lại dậy vang tứ phía. Tầng điện lại đối ngay phòng làm việc của mình, nên nhiều khi tế nhị, mình xách ba lô ra quán cafe làm việc.
Tết này chả hiểu sao, điện lại lắm khách hơn. Nên từ mồng ba, khi mình đi Huế về, nhạc cứ gọi là đùng đùng. Hết ì a lại ngựa nhong nhong, hai tai coi như muốn rụng. Điện hát xong đợt, nhà hàng xóm chuyên hàng mã lại bật loa kẹo kéo và tân cổ giao duyên. Nghệ thuật vị nghệ thuật, biết làm sao, thôi nghệ gừng đãi nghệ gừng vậy.
Thế là mình sang nhà hàng mã, đề nghị mở nhỏ loa một tí. Dù sao, cũng là mấy bạn trẻ, họ thích nhạc nhộn nhạo, nên khi nghe góp ý, lập tức thi hành. Giàn loa kẹo kéo yên tĩnh.
Chỉ còn cái điện vẫn cà sập cà sình. Mình lại phải khoác áo sang, nói với người nhà:
- Ai cũng vì miếng cơm manh áo, nhưng xuyên trưa nhảy đồng, quá 10 giờ vẫn tình tang nhạc mừng thánh nhập, thì tôi xin phép báo quận báo phường nhé. Tôi không muốn mất lòng, nhưng tôi mất ngủ thì phường quận cũng chả yên với tôi đâu.
Thế là mấy hôm nay, điện hát nhỏ lại, giọng nghe réo rắt chứ không tưng bừng nữa.
Nói cho đến cùng, khẩu khí con người đi với chính lý, thì đừng nên ngại mà không nói ra vậy.
See Translation
12/11/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *