tamsumoingay.com

Lưu ý gì khi thiết kế phong thủy của phòng ngủ

Phòng ngủ là một căn phòng mang tính chất riêng tư và có ảnh hưởng lớn đối với sinh hoạt của mỗi cá nhân. Do đó, khi thiết kế phòng ngủ nên đặc biệt lưu sắp xếp các chi tiết như thế nào để giữ cho phong thủy của phòng ngủ luôn hài hòa. Bài viết sau đây sẽ đưa ra một số những lưu ý cần biết khi thiết kế phong thủy của phòng ngủ. 

Phòng ngủ là nơi mỗi chúng ta dành đến hơn một phần ba cuộc đời, vì vậy việc xây dựng và thiết kế phòng ngủ chất lượng thoải mái đặc biệt quan trọng. Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến phòng ngủ chính là phong thủy.

Theo phong thủy, gia chủ cần lưu ý đến hướng của phòng ngủ, hướng kê giường và lưu ý đến một số các vấn đề khi thiết kế, trang trí phòng ngủ. Đầu tiên, nên chọn vị trí phòng ngủ ở hướng phù hợp với gia chủ, luôn luôn thoáng khí quanh năm, mát mẻ mùa hè và ấm áp mùa đông. Đồng thời nên lắp đặt phòng ngủ tại vị trí chan hòa ánh sáng, tránh việc bị bế khí. Thông thường khi kê giường ngủ trong phòng nên chọn hướng phúc đức trạch của chủ nhà. Thông thường các người thuộc ngũ hành Hỏa, Mộc, Thủy thuộc mệnh đông tứ trạch, còn những người có mệnh Thổ hay Kinh xe thuộc mệnh Tây tứ trạch. 

Phòng ngủ là một trong những căn phòng được sử dụng ở tần suất cao nhất trong một căn nhà. Một người có thể dành thời gian đến ⅓ của cuộc đời cho giấc ngủ. Việc có một giấc ngủ tốt không chỉ giúp gia chủ hồi phục sức khỏe, duy trì được sự minh mẫn mà còn ảnh hưởng đến tuổi thọ. Khi thiết kế phòng ngủ chắc chắn gia chủ nên tránh những vấn đề sau:
●    Không nên chọn thiết kế cửa phòng đối diện với giường, dễ tạo nên tâm lý bất an. Phòng ngủ nên thiết kế hình chữ nhật để đặt cửa và vị trí giường cách xa nhau. 
●    Không nên để giường nằm ở khu vực phía trên phòng bếp hoặc xếp dưới phòng vệ sinh.
●    Đối với việc thiết kế cảnh quan của phòng ngủ nên tránh việc chọn lựa những vật thể có mũi nhọn như là các giá sách nhọn, mắc treo, đặt chĩa vào vị trí giường. Vì sự sắp xếp này ít nhiều sẽ tạo ảnh hưởng cho tinh thần của bạn.
●    Khi chọn giường gia chủ nên tránh lựa chọn những kiểu giường lỏng lẻo, kết cấu giường không chắc chắn. Mặc dù vấn đề này không liên quan đến phong thuỷ nhưng một chiếc giường tốt sẽ mang lại cho bạn một giấc ngủ chất lượng.
Trên đây là những chia sẻ về một số các lưu ý khi thiết kế phòng ngủ. Cảm ơn quý độc giả đón đọc.
 

Xem thêm: https://edumall.vn/course/ban-hang-online-az.html
Xem thêm bài viết: http://www.vannancangiaiquyet.com/news/detail/tim-hieu-ve-khoa-hoc-phong-thuy-co-ban-2732.html

19/08/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *