tamsumoingay.com

Nước bị diệt vong còn có thể phục hưng nhưng văn hóa bị tiêu hủy thì tất cả đều bị hủy Tưởng Giới Th

“Nước bị diệt vong còn có thể phục hưng, nhưng văn hóa bị tiêu hủy thì tất cả đều bị hủy” (Tưởng Giới Thạch)
Trong bối cảnh nhà dòng các nữ tu Phao Lô Thái Hà và dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm bị cướp đoạt đe dọa sang bằng, thì xuất hiện một cậu oắc con Sơn Tùng ngỗ ngáo, nhí nhố trên diễn đàn nghệ thuật MV, nhằm mục đích lôi kéo đánh lạc hướng chú ý của dư luận. Thú thực mình chưa bao giờ nghe hoặc xem thứ nghệ thuật âm nhạc sớm còn, tối mất ngoài nhạc “còn sống mãi với thời gian”. Tôn giáo là văn hóa. Cả một nền văn hóa đất nước con người còn bị vùi dập huống chi là một thứ nghệ thuật có sự chỉ đạo định hướng. Xa lộ thông tin rộng mở, còn nhiều những nghệ sĩ, nghệ thuật có hồn nhân văn đáng nghe, đáng xem đừng để bị lôi kéo.
Một quả trứng gồng mình chịu hàng chục thứ thuế, phí, lệ phí, nhưng lực lượng an ninh không đủ để bảo vệ cho một thành phố. Người dân thành phố tự lập ra một tổ chức dân sự “Hiệp sĩ đường phố” tự quản. Có xảy ra thiệt hại, mất mát tự chịu thương đau.
Hàng đoàn người du lịch mang áo in hình “lưỡi bò” được phép nghênh ngang quảng bá hình ảnh tương lai đất nước. Nhưng ai yêu cầu “cá cần nước sạch” khi môi trường ô nhiễm thì bị chịu trận đau thương.
Minh Béo chịu trận ở Hoa Kỳ, nhưng nếu là đồng nghiệp với đảng viên Thủy NHNN yên thân có chánh án Vũng Tàu bảo bọc che cho.
Dẫn số liệu năng suất lao động của VN chỉ bằng 7% Singapore, 87% của Lào…kinh tế VN phụ thuộc vào Samsung, Formosa khá lớn: " Sắt thép Formosa cũng chỉ là sản xuất phôi, ta dựa vào khai thác dầu khí, than, kiều hối, ta cũng thua Campuchia khi họ đã có thương hiệu gạo mạnh.
11/09/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *