tamsumoingay.com

Phớt máy bơm và những điều cần biết

Máy bơm là một vật dụng hữu ích không thể thiếu trong những công việc hàng ngày của cuộc sống. Nó được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, giúp cho công việc trở nên tiện và nhanh chóng hơn. Để máy bơm có thể hoạt động một cách tốt nhất thì phớt máy bơm đóng một vai trò khá quan trọng. Đây là bộ phận mà bạn cần phải thường xuyên để ý và thay thế khi cần. Vậy phốt của máy bơm là gì và tại sao lại cần phải thay thế chúng thường xuyên? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Những khái niệm cơ bản về phốt máy bơm.
Phớt máy bơm hay còn được gọi là phốt máy bơm hoặc vòng đệm phớt, đây là môt bộ phận quan trọng của máy bơm. Chức năng của nó là làm kín các bộ phận trục bơm và guồng bơm khi máy bơm vận hành. Các thành phần cấu tạo nên nó bao gồm: mặt động, mặt tĩnh và lò xo. Tùy vào mục đích sử dụng mà chất liệu cấu tạo nên chúng cũng khác nhau. Cấu tạo của phốt máy bơm dùng để bơm nước sạch sẽ khác với phốt máy bơm dùng để bơm hóa chất, bơm chất thải,… 


Khi sử dụng máy bơm nước, bạn cần phải kiểm tra bộ phận phớt thường xuyên vì trong quá trình sử dụng phớt bơm sẽ bị đóng cặn do dầu nhớt, hoặc có thể bị bám bụi bẩn. Để có thể sử dụng lâu dài bạn cần phải tháo chúng ra và vệ sinh, tra dầu thường xuyên. Một lưu ý nữa là bạn cần gắn thêm một bộ cảm biến nhiệt độ cho hệ thống điều khiển để tránh tình trạng phớt hoạt động quá công suất, nhanh nóng động cơ gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy bơm.

Một số lưu ý để sử dụng phốt máy bơm được lâu dài
Phốt máy bơm là một bộ phận quan trọng không thể thiếu của mỗi chiếc máy bơm. Nhờ nó mà máy bơm có thể hoạt động được trơn tru với hiệu suất cao hơn. Tuy nhiên, bộ phận này rất dễ bị hỏng vì thế nếu muốn sử dụng chúng được lâu dài bạn cần lưu ý một số điểm sau:
•    Đầu tiên là bạn cần phải kiểm tra và bảo dưỡng nó thường xuyên. Công việc bạn cần làm đó là tháo và vệ sinh chúng sạch sẽ, bởi chúng là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với nguồn nước, hóa chất và nước thải,… chúng sẽ rất dễ bị bám dầu gây tắc nghẽn khiến cho máy bơm không hoạt động.
•    Từ khâu lắp đặt, vận hành bạn cần tuân thủ theo hướng dẫn, quy định của hãng đưa ra, để có thể có được những phốt có chất lượng tốt nhất.
•    Khi bạn tháo lắp phốt máy bơm, bạn cần hiểu rõ được kỹ thuật của nó. Nếu không nắm rõ được bạn nên tìm đến sự trợ giúp của những người thợ chuyên nghiệp để đảm bảo nhất.
 

Xem thêm bài viết: http://www.kyucquetoi.com/news/detail/mot-so-thong-tin-co-ban-ve-phot-may-bom-2624.html
10/11/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *