tamsumoingay.com

Rượu shochu giá bao nhiêu

Nói tới rượu Shochu, nếu chỉ nghe cách đọc, nhiều người sẽ nhầm lẫn với một loại rượu nhẹ vô cùng nổi tiếng của Hàn Quốc soju. Thế nhưng những người sành rượu thì rõ về rượu Shochu của Nhật Bản. Tuy nhiên, họ vẫn rất quan tâm tới vấn đề rượu shochu giá bao nhiêu mỗi khi muốn mua một chai về thưởng thức cùng gia đình, bạn bè.


Rượu shochu chỉ là tên dùng cho để gọi cho dòng rượu có nguồn gốc xuất xứ từ xứ sở mặt trời mọc mà thôi, còn thực tế rượu Shochu được làm từ rất nhiều nguyên liệu khác nhau nên mỗi chai rượu đều có những hương vị khó quên khác nhau mà bạn đã thưởng thức một lần sẽ đọng mãi trong lòng hương vị ấy. 

Điểm chung giữa những chai rượu Shochu đó là được đóng trong chai 720 ml và đúng theo tính cách người Nhật Bản, chưa thưởng thức rượu mới chỉ nhìn chai thôi đã thấy động lòng rồi.


Mỗi loại rượu shochu sẽ có mức giá khác nhau tùy thuộc vào nguyên liệu làm ra chúng. Vì vậy, khách hàng có thể lựa chọn hương vị mình thích từ lúa mạch, khoai hau lúa gạo,..miễn sao vừa túi tiền của mình là được.


Rượu shochu làm từ lúa mạch với đại diện là Tokino Tabibito 720 ml. Đây được xem là chiến mã nhiều ưu thế nhất nhì của nhà máy sản xuất rượu nổi tiếng số một Nhật Bản Fujii tại vùng Kyushu - một vùng vốn nức tiếng với rượu shochu.


Mỗi chai Shochu Tokino Tabibito 720 ml đều có quy trình sản xuất từ lên men cho tới ủ rượu đều được chú ý vô cùng kỹ lưỡng. Rượu Shochu Tokino Tabibito 720 ml được đựng trong những chiếc chai thật đẹp mắt vào ủ trong từng thùng gỗ sồi quý giá đủ thời gian, đủ hương vị mới được đem ra bày bán. Nồng độ của loại rượu này và hương vị có phần giống với rượu Whisky nổi tiếng thế giới.


Một dòng khác của Shochu Nhật Bản phải kể đến là Nomichore 720 ml. Shochu Nomichore 720 ml được làm từ nguyên liệu khoai, nó gây ấn tượng với người uống bởi hương vị thơm thoang thoảng và uống vào rất dễ chịu. Được mệnh danh là một trong những chai Shochu Imo  nổi tiếng bậc nhất tại Nhật Bản nên nếu bạn có cơ hội ăn tại các nhà hàng Nhật Bản cao cấp sẽ thường xuyên được thấy loại rượu này.  


Một lựa chọn nữa của rượu shochu có tên là Junmai Ginjo Shochu 29. Không quá ngạc nhiên khi loại rượu này không chỉ nổi tiếng tại các nhà hàng ở Nhật Bản mà nó còn lại loại rượu được ưa thích tại các nhà hàng BBQ tại Hàn Quốc. Nhờ hương vị rượu nhẹ nhàng, tinh tế, thiết kế vỏ chai độc đáo và có phần lạ mắt, Junmai Ginjo Shochu 29 đã chiếm trọn tình cảm của khách hàng.

Xem thêm: https://www.ruounhat.net/ruou-hoa-qua-l15.html
20/06/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *