tamsumoingay.com

Tìm hiểu về nguyên nhân bệnh tiểu đường, căn bệnh nguy hiểm bậc nhất hiện nay

Bệnh tiểu đường có lẽ đã là một cái tên không còn xa lạ gì với mọi người. Khi nhắc đến căn bệnh tiểu đường, chúng luôn để lại cho mọi người những nỗi ám thực sự về những biến chứng mà chúng gây ra cho cơ thể con người. Mặc dù nhiều người đều đã biết đến căn bệnh quái ác này, tuy nhiên, không phải tất cả đều đã biết đến nguyên nhân bệnh tiểu đường và những hậu quả mà nó mang lại cho con người.

Tìm hiểu về bệnh tiểu đường
Bệnh tiểu đường, hay còn được biết đến với một cái tên khác là bệnh đái tháo đường, là một căn bệnh rối loạn chuyển hóa mạn tính rất phổ biến trong cuộc sống của chúng ta hiện nay. Cơ thể của người bệnh sẽ bị mất đi khả năng sử dụng hoặc khả năng sản sinh ra hormone insulin một cách thích hợp. Lúc này, tỉ lệ đường trong máu của bạn rất cao, và có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Bệnh tiểu đường có thể chia làm 3 loại chính là bệnh tiểu đường tuýp 1, bệnh tiểu đường tuýp 2 và các loại khác. Mỗi loại bệnh đều có nguyên nhân bệnh tiểu đường khác nhau, và chúng đều là những nỗi sợ của rất nhiều người.


Các chuyên gia cho rằng nguyên nhân dẫn đến bệnh tiểu đường tuýp 1 có thể là tính nhạy cảm di truyền hoặc do các yếu tố từ môi trường gây ra, và nguyên nhân chính xác dẫn đến căn bệnh này vẫn còn là một ẩn số. Với bệnh tiểu đường tuýp 2, các tế bào trở nên đề kháng với hoạt động của insulin khiến cho tuyến tụy không thể tạo đủ insulin để có thể vượt qua sự đề kháng này. Cũng giống như bệnh tiểu đường tuýp 1, yếu tố di chuyển và môi trường cũng là những nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường tuýp 2, tuy nhiên, việc thừa cân cũng có mối liên hệ chặt chẽ trong việc hình thành bệnh tiểu đường tuýp 2. Ngoài ra, còn bệnh tiểu đường thai kỳ là do những kích thích tố được tạo ra bởi nhau thai làm cho các tế bào có khả năng kháng insulin tốt hơn, và nếu tuyến tụy không sản xuất đủ insulin sẽ dẫn đến bệnh tiểu đường. 

Các dấu hiệu nhận biết bệnh tiểu đường
Khi bị mắc bệnh tiểu đường,bạn có thể có các triệu chứng như cực kỳ khát nước, và khát nước thường xuyên, cùng với đó là đi tiểu nhiều lần và cảm thấy người kiệt sức và mệt mỏi. Ngoài ra, cân nặng của bạn cũng bị giảm không rõ nguyên nhân. Hơn nữa, bạn cũng có thể gặp phải các triệu chứng như buồn nôn và nôn mửa, mắt bị mờ, khô miệng,... Lúc này, bạn cần đi khám và gặp các bác sĩ để kiểm tra bệnh cũng như lắng nghe những lời khuyên từ bác sĩ.
 

Xem thêm bài viết: http://www.thanhtungnguyen.com/news/detail/mot-so-dau-hieu-benh-tieu-duong-685.html
11/04/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *